fbpx

Khi nào là thời gian tốt nhất để uống Vitamin tổng hợp?

Khi nào là thời gian tốt nhất để uống Vitamin tổng hợp?

Mặc dù hầu hết mọi người có thể không cần phải bổ sung vitamin tổng hợp vì họ có thể được bổ sung đầy đủ từ thực phẩm hàng ngày, vẫn có những người chọn uống vitamin tổng hợp hàng ngày để cơ thể hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu. Phụ nữ có thai thường uống các loại vitamin trước khi sinh theo lời khuyên của bác sĩ. Mọi người thường tự hỏi liệu có một “thời gian tốt nhất” để uống vitamin. Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên uống 1 viên vitamin một lần mỗi ngày.

Tác dụng phụ

Thỉnh thoảng, vitamin tổng hợp có thể gây khó chịu cho dạ dày hoặc buồn nôn hoặc có thể gây hôi miệng. Việc này có thể được hạn chế bằng cách dung vitamin cùng với bữa ăn hoặc thử vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Mặc dù khó chịu dạ dày chỉ có thể là một tác dụng phụ, một số loại vitamin có hàm lượng cao có thể gây buồn nôn. Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn thường xuyên bị các triệu chứng như buồn nôn.

Khoáng chất trong Vitamin tổng hợp

Vitamin tổng hợp có thể bao gồm các khoáng chất như sắt, hoặc bạn cũng có thể dùng sắt theo đơn thuốc hoặc như một chất bổ sung riêng biệt. Nhưng canxi, cũng có trong một số vitamin tổng hợp, có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu sắt. Bởi vì canxi có thể ức chế sự hấp thu sắt, các bác sĩ thường khuyên mọi người không dùng vitamin tổng hợp chứa sắt với các sản phẩm từ sữa hoặc chất bổ sung canxi

Tương tác thuốc

Các loại thuốc có thể tương tác với vitamin tổng hợp khi chúng được dùng cùng một lúc, theo Tiến sĩ Leo Galland trong một bài báo tháng 4 năm 2010 trong “Huffington Post.” Galland lưu ý rằng thuốc statin – làm giảm cholesterol – có thể ngăn chặn tác dụng của vitamin E, trong khi vitamin E cản trở tác dụng của statin. Không nên cùng chung statin và vitamin E. Một số loại thuốc và vitamin có thể tương tác bất kể bạn uống chúng cách nhau bao lâu. Ví dụ, warfarin làm loãng máu có thể tương tác với các vitamin tổng hợp có chứa vitamin K và làm tăng nguy cơ chảy máu.

Tính linh hoạt với độ đều đặn

Một số nhà sản xuất vitamin tổng hợp khuyên bạn nên luôn uống vitamin trong bữa ăn 1 lần mỗi ngày. Bạn có thể kết hợp các vitamin vào buổi ăn sáng, trong khi những người khác thích dùng chúng trước khi đi ngủ. Thời gian sử dụng theo lời khuyên ít quan trọng hơn là dùng chúng thường xuyên. Miễn là bạn tuân theo các khuyến nghị của bác sĩ và xem xét các vấn đề tiềm ẩn như tương tác thuốc, bạn có thể dùng vitamin tổng hợp bất cứ lúc nào trong ngày phù hợp nhất với thời gian biểu của bạn.

Bạn có thể xem thêm các sản phẩm Vitamin tổng hợp có ở shop tại đây.

Chia sẻ bài viết